สร้างผิวสวยด้วยวิตามิน

สร้างผิวสวยด้วยวิตามิน

สุขภาพผิวที่นั้นมีค่ายิ่งกว่าทองคำ สาว ๆ ทุกคนเห็นด้วยหรือไม่ ก็จะไม่ให้พูดแบบนั้นได้ยังไง เพราะมันคือเรื่องจริงที่ไม่ว่าสาว ๆ ยุคไหนต่างก็ใฝ่ฝันและถวิลหาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการมีผิวที่เนียนใส เปล่งปลั่งมีออร่า และมีความเด้งดึงยิ่งกว่าผิวเด็ก

แต่ในยุคสมัยนี้การจะดูแลให้ผิวสวย เนียนใสนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากจริง ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ วันทำงาน ที่มีชีวิตค่อนข้างวุ่นวาย นอกจากจะยังไม่มีเวลาแล้ว สภาพอากาศ และมลภาวะต่าง ๆ โดยเฉพาะมลภาวะอย่าง PM 2.5 ในบ้านเราทำให้ของสาว ๆ หมดความสดใส รวมทั้งเป็นต้นตอของปัญหาด้านริ้วรอย จุดด่างดำ และอายุผิวที่ล้ำไปก่อนวันอันควรอีกด้วย

แต่ขอบอกก่อนเลยว่าไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้ทางเทรนดี้ ได้มีทริคดี ๆ ที่สามารถสร้างผิวสวยใส ด้วยวิตามินสุดฮิต ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้สวยสดใส เปล่งออร่าจากภายในสู่ภายนอก แค่จ่ายเงินเพียงแค่ไม่กี่ร้อยก็ได้ผิวที่ดูแพง แถมยังเป็นกุญแจไปสู่ผิวสวยเปล่งประกายได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วอีกด้วย โดยมีดังต่อไปนี้

วิตามินซี

วิตามินผิวยอดฮิตอย่าง “วิตามินซี” หลายคนคงรู้จักวิตามินตตัวนี้เป็นอย่างดี เพราะถูกปลูกฝังในตำราเรียนตั้งแต่วัยเด็กว่า วิตามินซีมีอยู่ในผักและผลไม้ในชีวิตประจำอย่าง อะเซโรล่า เชอร์รี่, มะเขือเทศ, ส้ม, สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ

สำหรับวิตามินซีมีความสำคัญต่อผิวก็คือ ทำให้ผิวขาวดูกระจ่างใส และเป็นเกราะป้องกันผิวคล้ำเสียจากแสงแดดและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวของสาว ๆ เต่งตึงดูอ่อนเยาว์เป็นสาวสองพันปีอยู่เสมอ สำหรับใครที่อยากเติมความเต่งตึงให้กับผิว

แถมวิตามินซีราคายังไม่แพงอีกด้วย เราขอแนะให้รับประทานวิตามินซี 1,000 มก. ต่อวัน หรือถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงให้ล้ำขึ้นไปอีกก็สงสารใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีควบคู่กันไปด้วย เพราะจะทำให้ผิวหน้าหรือผิวกายของสาว ๆ แลดูขาวใส สุขภาพดี

วิตามินอี

ถัดมาที่อีกหนึ่งวิตามินที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ วิตามินอี หนึ่งในแม่ทัพสำคัญเพื่อการดูแลผิวของสาว ๆ โดยวิตามินอีมีบทบาทในการช่วยทำลายอนุมูลอิสระ เป็นมอยส์เจอไรเซอร์คอยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้งกร้านควรรับประทานอาหารเสริม หรือใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอี โดยปริมาณที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ 200 – 1,200 IU หรือประมาณ 135 – 800 มก. ต่อวัน

วิตามินบี 3

“วิตามินบี3” วิตามินชนิดนี้ช่วยในเรื่องการกระจายเม็ดสีผิว การเร่งการผลัดเซลส์ผิว เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจน รวมทั้งลดการสร้างเมลานิน จึงทำให้กระฝ้าจางลง และยังช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น ป้องกันการสูญเสียน้ำได้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดการระคายเคือง รอยแดงต่าง ๆ ให้จางลง ส่วนแหล่งรวมวิตามินบี 3 นั้นก็มีทั้งในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ครีมบำรุง อาหารประเภทโฮลวีท จมูกข้าวสาลี ไข่ ลูกพรุน เป็นต้น

วิตามินบี 5

ปิดท้ายกันด้วย “วิตามินบี 5” หรือที่เรียกกันว่ากรดแพนโทธีนิก อันที่จริงแล้วต้องบอกว่า วิตามินบี 5 พบได้ในปริมาณน้อยในอาหารชนิดต่างๆ แต่ก็ใช่ว่าจะหายากหรือหาไม่ได้เลย โดยสามารถหาได้ในอาหารประเภท เนื้อไก่ ไต หัวใจสัตว์ ธัญพืชที่ไม่ได้ผ่านการขัดสี เช่น รำข้าว จมูกข้าวสาลี แต่จะต้องรับประทานเป็นจำนวนมากกว่าจะเห็นผล ส่วนทางด้านคุณสมบัติของวิตามินบี 5 นั้นสามารถช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาสิว ช่วยดูดซับความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก รวมทั้งเพิ่มความเนียนนุ่มให้ผิวน่าสัมผัส

แหล่งที่มา : www.watsons.co.th


จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและปรนนิบัติผิว ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คอลลาเจน  |  วิตามินซี  |  อาหารเสริม