รวมฮิตสารสกัดที่ช่วยในเรื่อง Detox

วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเรื่อง ดีท๊อกซ์ (Detox) ว่าจะมีสารสกัดจากธรรมชาติชนิดใดบ้าง และสารสกัดเหล่านี้ก็ล้วนแต่ถูกนำมาเป็นสารสกัดหลักในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อรับประทาน และนั้นก็ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยาก ดีท๊อกซ์ (Detox) ได้เป็นอย่างดี

รวมฮิตสารสกัดที่ช่วยในเรื่อง

 

ประโยชน์ของการดีท๊อกซ์ (Detox)

ดีท๊อกซ์  ช่วงเวลาที่ผ่านมาชื่อนี้ที่เรามักจะได้ยินกันบ่อย เพราะกำลังเป็นกระแสความนิยมจากกลุ่มคนที่รักสุขภาพการดีท๊อกซ์ คือการล้างลำไส้ ล้างเอาสารพิษต่างๆ สิ่งสกปรก ของเสียสะสม ออกมาจากร่างกาย เพราะหากสิ่งเหล่านี้ถูกสะสมเป็นเวลานานในลำไส้ไม่มีการทำความสะอาด หรือ ทำการดีท๊อกซ์ ก็อาจส่งผลให้ร่างกายเกิดการสูญเสียความสมดุล และอาจมีปัญหาสุขภาพตามมา และประโยชน์ของการดีท๊อกซ์นั้น มีดังต่อไปนี้

  • ทำให้ร่างกายเกิดความสมดุล ลำไส้ทำงานปกติ
  • ปรับปรุงการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก
  • บำรุงและปรับปรุงการทำงานของตับ
  • ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น
  • ผิวพรรณกระจ่างใส เปล่งปลั่ง
  • เพิ่มระดับพลังงานภายในร่างกาย

สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเรื่อง ดีท๊อกซ์ (Detox)

ชาเขียว (Green Tea) : ชาเขียว ที่หลายๆคนชื่นชอบนั้น จะช่วยให้ร่างกายเรากำจัดสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงการทำงานของตับซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการ “ดีท๊อกซ์” ชาเขียวช่วยให้ร่างกายชุ่มชื่น ช่วยขับสารพิษ สิ่งตกค้าง ออกจากร่างกาย ทั้งยังช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักให้ลดลง จึงได้น่าแปลกใจที่ชาเขียวจะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆในสารสกัดของอาหารเสริม

 

ขิง (Ginger) : ถือได้ว่าเป็นสมุนไพร ที่ช่วยในการ “ดีท๊อกซ์” ได้ดี เพราะมีสารประกอบที่เรียกว่า Gingerols และ Shogaols เป็นตัวช่วยเสริมการดีท๊อกซ์ โดยทำงานในการเร่งการเคลื่อนไหวของอาหารผ่านลำไส้ และในทางกลับกันก็จะช่วยขจัดของเสียที่เป็นอันตราย และสารพิษต่าง ๆ ออกจากลำไส้ใหญ่ ตับ และอวัยวะอื่นๆ

 

ใยอาหารจากผัก (Fiber) :  ไฟเบอร์จะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยลดอาหารท้องผูก กระตุ้นระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี   ช่วยล้างสารพิษออกจากลำไส้ กำจัดของเสียตกค้าง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคริดสีดวงทวาร และลดโอกาสเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ไฟเบอร์เป็นเส้นใยหารที่ทำให้รู้สึกอิ่ม ไม่มีพลังงาน จึงเหมาะแก่คนที่อยากลดน้ำหนัก รักษาหุ่นได้เช่นกัน

 

ผลไม้ตระกูลส้ม (Citrus)  : ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว อุดมไฟด้วยไฟเบอร์ วิตามินชนิดต่างๆ ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย เร่งการเผาผลาญ และเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการดีท๊อกซ์ ทั้งยังช่วยยับยั้งสัญญาณการก่อเกิดของโรคมะเร็งบางชนิด

 

มะละกอ (Papaya) : มีสารต้านอนุมูลิอิสระ มีวิตามินซี และยังมีเอนไซม์ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี และยังมีสารอาหารที่ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการขับสารพิษจากตับ ช่วยเรื่องผิวพรรณ ชะลอวัยได้อีกด้วย

 

กระเทียม (Garlic) : ได้ชื่อว่าเป็นผักที่ช่วย “ดีท๊อกซ์” ได้อย่างยอดเยี่ยม มีสารประกอบในกระเทียมสามารถกำจัดแบคที่เรียที่เป็นอันตรายและยีสต์ในลำไส้ ทั้งยังช่วยล้างสารพิษในระบบทางเดินอาหาร ช่วยบำรุงการทำงานของตับ กระตุ้นตับให้ผลิตเอนไซม์ที่จะมาช่วยดีท๊อกซ์ร่างกายได้ เอนไซม์จจะตรงเข้าไปกักพวกสารพิษต่าง ๆ ออกจากระบบย่อยอาหาร และยังช่วยลดคลอเลสเตอรอลได้เช่นกัน

 

บร๊อคโคลี่และต้นอ่อนบร็อคโคลี่ (Broccoli, Broccoli Sprouts) : หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินหรือรู้จักต้นอ่อนบร็อคโคลี่ แต่หาไม่ว่า “เจ้าต้นอ่อนบร็อคโคลี่” นั้น มีดีกรีที่ช่วยในเรื่องการดีท๊อกซ์ ได้ดีกว่าบร็อคโคลี่ปกติที่เราทานกันอยู่ประจำ เพราะต้นอ่อนบร็อคโคลี่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างเอนไซม์ที่จะช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

และนี้ก็เป็นเพียงแค่สารสกัดจากธรรมชาติบางส่วนเท่านั้น ที่ช่วยในเรื่องของการดีท๊อกซ์ ซึ่งที่จริงแล้วยังมีสารสกัดอย่างเช่น อะโวคาโด, แอปเปิ้ล, มะขาม, ส้มแขก, เม็ดแมงลัก, เม็ดเจีย, ก็สามารถช่วยในเรื่องของการดีท๊อกซ์ได้ดีเช่นกัน ซึ่งหวังว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลและประโยชน์ที่ดีที่เรานมาฝากกันนะคะ

หากใครที่สนใจอยากจะดีท๊อกซ์ ก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งทางการแพทย์ ทางการรับประทาน ทางการสวนลำไส้ แต่วิธีที่ดูจะง่ายที่สุดคงเป็นการดีท๊อกซ์จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆ ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน ที่ช่วยในเรื่องของการดีท๊อกซ์ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องของการดีท๊อกซ์แล้ว ยังมีสารสกัดอื่น ๆ ที่เป็นตัวช่วยในเรื่องการดูแลผิวพรรณ ดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี  แต่อย่าลืมว่าการที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น เราต้องตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่าผลิตภัณฑ์นั้นถูกต้องตาม อย. และปลอดภัย จึงค่อยซื้อมารับประทาน

 


จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและปรนนิบัติผิว ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คอลลาเจน  |  วิตามินซี  |  อาหารเสริม