เคล็ดลับผิวสวยใสทั่วร่างกาย

เคล็ดลับผิวสวยใสทั่วร่างกาย

ปัญหาของผู้หญิงส่วนใหญ่ก็คงไม่พ้นปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน หยาบกระด้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งหากปล่อยปัญหาเหล่านี้เอาไว้นาน อาจกู้ผิวให้กลับมาสดใสเหมือนดั่งเดิมได้ยาก เพราะฉะนั้นเราจึงจะต้องรีบแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน ซึ่งเราก็ได้นำเคล็ดลับสุดเด่นที่จะช่วยดูแลผิวพรรณให้กลับมาสวยใสทั่วเรืองร่างได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ทำความสะอาดผิวให้ล้ำลึก

เริ่มขั้นแรกจากการทำความสะอาดผิวหน้า ถ้าคุณแต่งหน้าเป็นประจำ สิ่งแรกที่ต้องทำคือใช้คลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด หลายๆ รอบ จนกว่าคราบเครื่องสำอางออกหมดจริง ๆ จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามสภาพผิว

บำรุงผิวทุกวัน

หลังจากทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว ขั้นตอนต่อมาขาดไม่ได้เลย ก็คือ การใช้ครีมและโลชั่นบำรุงผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทุก ๆ วัน ย้ำว่าต้องทาทุกวัน ห้ามขี้เกียจเด็ดขาด เพื่อผิวจะได้ไม่แห้งกร้านและมีริ้วรอยก่อนวัย

สครับผิวให้สะอาดใส

แต่ละสัปดาห์ก็ควรหาเวลาว่างขัดถูขี้ไคลที่ฝังลึกตามผิวหนังออกไปบ้าง ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวหน้าให้ใช้สครับที่อ่อนโยนที่สุด เพื่อป้องกันอาการแพ้ ถูนวดวนเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า 5-10 นาที แล้วล้างออก จากนั้นล้างหน้าตามปกติ

ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทุกวัน

การดูแลสุขภาพผิวจากภายในก็สำคัญเช่นกัน หนึ่งในวิธีดูแลผิวให้เด้งฉ่ำ ชุ่มชื้น มีออร่าอยู่เสมอก็คือการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย พยายามดื่มให้ได้ 1-2 ลิตรต่อวัน

ดูแลระบบขับถ่ายและลำไส้

อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ ดูแลสุขภาพของลำไส้ ทำได้โดยการรับประทานนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ ช่วยให้ขับถ่ายได้สะดวก และที่สำคัญควรฝึกตัวเองให้ขับถ่ายเป็นเวลาในทุก ๆ วัน เมื่อเราขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างเป็นระบบ ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณสดใสตามไปด้วย

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง หัวใจแข็งแรง และช่วยเบิร์นไขมันแล้ว อีกอย่างที่เป็นผลพลอยได้ที่ดี คือ ช่วยให้ร่างกายขับเหงื่อและปัสสาวะได้ดีขึ้น พอสิ่งสกปรกออกมาตามเหงื่อได้ดี ผิวพรรณก็จะสดใส เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดีไปด้วย

พักผ่อนให้เพียงพอ

ควรนอนก่อน 23.00 น. และตื่นเช้าในช่วง 6.00-7.00 น. หรืออย่างน้อยต้องนอนให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้โกรทฮอร์โมนในร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กินอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิว

เพราะเวลาของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ถึงจะมี 24 ชั่วโมงเท่ากัน แต่นำไปใช้ต่างกัน ทำให้บางคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวพรรณได้อย่างดีพอ จึงจะต้องมีตัวช่วยเพื่อให้การดูแลผิวพรรณให้สวยใสนั้นเหลือเพียงไม่กี่ขั้นตอน นั่นก็คือการทานอาหารเสริมอย่าง คอลลาเจนเปปไทด์

คอลลาเจนเปปไทด์จะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูมีน้ำมีนวล ผิวพรรณกระชับเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ และจุดด่างดำให้แลดูจางลง รวมไปถึงการบำรุงข้อต่อกระดูก ลดการเสียดสีของข้อต่อกระดูก เมื่อทานควบคู่กับวิตามินซี จะยิ่งทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น

แหล่งที่มา : www.thairath.co.th


จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและปรนนิบัติผิว ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ คอลลาเจน  |  วิตามินซี  |  อาหารเสริม